CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AT GROUP
hotline 0708.999.629

Bắc Giang: Hỏa tốc xét nghiệm ổ dịch ở Hosiden, xin hỗ trợ gấp giường bệnh

 

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang nhận định, có thể toàn bộ công nhân Công ty TNHH Hosiden đã nhiễm bệnh, đề nghị hỗ trợ gấp giường bệnh.

Bắc Giang: Hỏa tốc xét nghiệm ổ dịch ở Hosiden, xin hỗ trợ gấp giường bệnh - 1

Lực lượng chức năng xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại KCN tỉnh Bắc Giang

Trưa nay (19/5), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ PCD) tỉnh Bắc Giang đã phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu BCĐ PCD Covid-19 các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

BCĐ PCD Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện các mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 của công nhân, người lao động Công ty TNHH Hosiden Việt Nam có tỷ lệ dương tính rất cao, đây là một ổ dịch rất nguy hiểm.

Trước tình hình hết sức cấp bách này, BCĐ PCD Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu BCĐ PCD Covid-19 các huyện, thành phố lập tức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay cho tất cả công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang cách ly tại nhà và đang cách ly tập trung.

Cách ly nghiêm ngặt khu riêng biệt đối với công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (vì rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh).

Truy xét kỹ không được để sót công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và các F1, F2, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để nhân dân giám sát. Yêu cầu Ban chỉ đạo PCD Covid-19 huyện, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

Được biết, Công ty trên có khoảng 6.000 công nhân, đến 17h30, ngày 18/5, ô dịch tại Công ty này đã có 238 F0. Tổng số F1 là 2.583 và F2 là 8.631 liên quan đến ổ dịch này.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, hiện nay tỉnh đang rất cần gấp giường cho các bệnh viện dã chiến (ở BV Tâm thần, BV Y học cổ truyền) và các khu cách ly tập trung.

Tỉnh đề nghị các mạnh thường quân ủng hộ giúp tỉnh để bảo đảm công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đầu mối tiếp nhận hỗ trợ trên là Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang.

Support Online(24/7) 0708.999.629