CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AT GROUP
hotline 0708.999.629

BĐS Long An hưởng lợi từ làn sóng đầu tư vào khu công nghiệp 

 

Long An đang trở thành một điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghiệp, là đòn bẩy giúp bất động động sản tại đây bứt phá mạnh trong thời gian đến.

Long An: cụm, khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020 của UBND tỉnh Long An, từ đầu năm 2020, diện tích đất khu công nghiệp lấp đầy tăng thêm là 57,05 ha. Toàn tỉnh hiện có 16 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích 2.323,03 ha, tỷ lệ lấp đầy khoảng 87,6%.

BĐS Long An hưởng lợi từ làn sóng đầu tư vào khu công nghiệp - 1

Long An đang trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Các khu công nghiệp đã thu hút được 1.622 dự án đầu tư, trong đó có 793 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 4.543,6 triệu USD và 829 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 92.219 tỷ đồng. Đối với khu kinh tế cửa khẩu có 02 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 75 triệu USD, diện tích 21,2 ha và 02 dự án đầu tư trong nước với diện tích thuê đất là 0,66 ha.

Đối với cụm công nghiệp, từ đầu năm đến nay, đã có thêm 01 cụm công nghiệp đi vào hoạt động và các cụm công nghiệp đã thu hút 78 doanh nghiệp thứ cấp, diện tích 63,8 ha. Hiện có 22 cụm công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt 77,6%; thu hút 622 dự án với diện tích đất đã cho thuê 756,4 ha.

“Cú hích” cho đô thị vệ tinh

Sự phát triển bất động sản công nghiệp làm tiền đề thu hút đông đảo lực lượng lao động và chuyên gia đến làm việc, từ đó phát sinh nhu cầu chỗ ở, kinh doanh, tiện ích... Đây cũng chính là bàn đạp thúc đẩy giá bất động sản xung quanh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp có nhiều tiềm năng sinh lời, được nhiều nhà đầu tư lớn lẫn nhỏ, lẻ tìm đến.

Theo nhận xét của ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group - sự phát triển mạnh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại tỉnh Long An đã tạo một làn sóng đầu tư lớn cho khu vực. Ông đánh giá biên lợi nhuận của bất động sản công nghiệp lẫn đô thị vệ tinh gần khu vực này sẽ tăng mạnh mẽ hơn nữa trong 2 năm tới khi công trình được hoàn thiện và hàng loạt dự án khu đô thị gần biên được hoàn thiện. Đặc biệt, những dự án được quy hoạch đồng bộ, bài bản và tích hợp đầy đủ tiện ích sẽ được ưa chuộng hơn so với đất phân lô riêng lẻ, bởi vấn đề an ninh và tính chất cộng đồng cư dân luôn được đảm bảo.

Nắm bắt nhanh chóng xu hướng thị trường, vừa qua đơn vị bất động sản này đã tung ra dự án The Sol City – Khu Đô thị vệ tinh Nam Sài Gòn với quy mô lên đến 103 ha gồm 3 phân khu chính gồm: The Sol Center (36 ha), Symtech Zone (54 ha) và Sky Gate (13 ha) với hơn 39 tiện ích đi kèm.

Giai đoạn 1, Thắng Lợi Group ra mắt phân khu trung tâm The Sol Center với  3 tiểu khu: Tiểu khu Sol River, Tiểu khu Sol Central, Tiểu khu Sol Garden. Tổng cộng phân khu này sẽ trình làng 975 sản phẩm gồm: 199 nhà phố vườn & sông Sol river, 99 nhà phố thương mại shophouse Sol Center, 44 biệt thự Sonata Villa, 633 nền nhà phố & nền shophouse.

Trong đó, biệt thự nghỉ dưỡng Sonata được thiết kế theo phong cách Scadinavian, nhà thương mại "shophouse" Sol Central mang phong cách Pop Art sắc màu, nhà phố 3 thế hệ Sol River với trường phái cổ điển pha nét Á Đông quý phái. Ngoài ra, phân khu cũng bố trí riêng một khu vực dành riêng cho dòng sản phẩm "vua" là nền shophouse và nền nhà phố dành cho những nhà đầu tư.

BĐS Long An hưởng lợi từ làn sóng đầu tư vào khu công nghiệp - 2

The Sol City – Khu Đô thị Vệ tinh hiện đại với đầy đủ các tiện ích sống – làm việc – giải trí.

Là khu đô thị hiện đại, đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu sống, làm việc và giải trí theo tôn chỉ phát triển những giá trị sống đẳng cấp nhưng vẫn đảm bảo yếu tố cân bằng và tôn trọng tự nhiên. The Sol City dành đến 43.000m2 để quy hoạch các công trình, tiện ích liên hoàn, nơi mà cư dân và chuyên gia có thể sống, làm việc và an cư. Nổi bật trong đó có thể kể đến như: Bến thuyền Kayak, Sân bóng đá mini, Khu trải nghiệm Montessori, Khu vườn Zen trị liệu Nhật Bản, Clubhouse Central House…

“The Sol City chính là dự án khu đô thị chúng tôi rất tâm đắc khi triển khai. Ngoài những sản phẩm nhà phố, shophouse, biệt thự và nền nhà phố, nền shophouse, Thắng Lợi Group đã dành quỹ đất lớn để xây dựng chuỗi 39 tiện ích phục vụ cho gia đình đa thế hệ từ trẻ em – bố mẹ - ông bà và cả những nhóm bạn trẻ, chuyên gia đến đây làm việc. 39 tiện ích là nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi để hướng đến các giá trị sống – giải trí cân bằng, trở về với tự nhiên vì mục tiêu cho một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, ông Quyền chia sẻ thêm.

Support Online(24/7) 0708.999.629