CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AT GROUP
hotline 0708.999.629

Khử trùng toàn bộ Nhà Trắng trước khi Biden tiếp quản

Nhà Trắng năm nay dự kiến được dọn dẹp khử trùng kỹ hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.

Nhà Trắng thường sẽ trải qua 5 tiếng dọn dẹp khử trùng trước khi gia đình Tổng thống mới tiếp quản. Tuy nhiên, việc dọn dẹp khử trùng vào ngày 20/1 sẽ kỹ lưỡng và toàn diện hơn do tình hình đại dịch Covid-19 đang hoành hành toàn cầu và nhiều nhân viên của Tổng thống Donald Trump từng nhiễm nCoV, theo một quan chức Nhà Trắng giấu tên.

Những người dọn dẹp sẽ phải xử lý 132 căn phòng trong Nhà Trắng, bao gồm 16 phòng ngủ, 35 phòng tắm, 6 tầng dinh thự, 412 cửa ra vào, 147 cửa sổ, 28 lò sưởi, 8 cầu thang và ít nhất ba thang máy.

Nhân viên khử khuẩn phun khử trùng phòng họp báo hồi tháng 10, sau khi Tổng thống Mỹ xuất viện và quay lại Nhà Trắng hồi đầu tháng 10. Ảnh: Reuters
 

Nhân viên phun khử trùng phòng họp báo tại Nhà Trắng hồi tháng 10. Ảnh: Reuters

Đây là một trong nhiều thay đổi được dự đoán trước trong cách thức Nhà Trắng hoạt động khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp quản. Chiến dịch của ông luôn nhấn mạnh các hướng dẫn phòng ngừa Covid-19 như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội.

Hiện chưa có "kế hoạch chắc chắn" cho quá trình dọn dẹp, nhưng Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) đang chuẩn bị hoạt động khử trùng và làm sạch toàn diện mọi bề mặt tại khu nhà rộng hơn 5.100 m2 này.

Thảm và cửa sổ sẽ được làm sạch sâu nếu được giữ lại. Nơi ở của Tổng thống cũng được làm sạch và có khả năng phun khử trùng "giống Cánh Tây và phần còn lại của Nhà Trắng từ khi hướng dẫn phòng ngừa Covid ban hành nhiều tháng trước", quan chức giấu tên cho hay.

Chi tiết về hóa chất và thời gian khử trùng đều đang được GSA xử lý. Cơ quan này hồi tháng 11 đã ký hợp đồng với một công ty để thường xuyên "phun" khử trùng toàn bộ nội thất sau ít nhất hai đợt bùng phát Covid-19 trong Nhà Trắng. Nhân viên mặc quần áo bảo hộ, đeo bình chứa và vòi phun đi khắp các khu vực được sử dụng nhiều như phòng họp là hình ảnh thường thấy tại Nhà Trắng.

Support Online(24/7) 0708.999.629