CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AT GROUP
hotline 0708.999.629

Nhà máy Foxconn và Luxshare tại Việt Nam tạm đóng cửa ngăn Covid-19

 

Các nhà máy của Foxconn và Luxshare tại Việt Nam đã buộc phải đóng cửa do số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Nhà máy của các công ty nói trên tại Việt Nam nằm trong chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple. Hiện chính phủ đã ra lệnh đóng cửa hai nhà máy vì Covid-19 đang tăng mạnh, và các công ty đều đã tạm ngừng hoạt động theo lệnh. Điều này khiến các công ty của Đài Loan lo ngại sẽ gây ảnh hưởng đến đơn hàng dành cho MacBook Pro.

 

Nhà máy Foxconn và Luxshare tại Việt Nam tạm đóng cửa ngăn Covid-19 - 1
 

 

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết: “Họ đang thực hiện yêu cầu của chúng tôi là tạm thời đóng cửa toàn bộ nhà máy. Chúng tôi sẽ cử các quan chức y tế đến để giúp họ tổ chức lại nhằm đảm bảo có thể nhanh chóng hoạt động trở lại đồng thời hạn chế sự lây lan của virus”.

Cũng theo ông Dương, các nhà máy này dự kiến sẽ hoạt động trở lại sau 2 tuần để hạn chế sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Được biết, yêu cầu ngừng hoạt động được chính quyền tỉnh Bắc Giang đưa ra cho các nhà máy tại 4 khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê - Nội Hoàng. Foxconn và Luxshare đều có cơ sở tại KCN Vân Trung và Quang Châu.

Nhà máy Foxconn và Luxshare tại Việt Nam tạm đóng cửa ngăn Covid-19 - 3

Luxshare vẫn chưa bình luận công khai về việc đóng cửa, nhưng Foxconn đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ đang tuân thủ. Người phát ngôn công ty cho biết “Chúng tôi có thể xác nhận rằng điều này gây ảnh hưởng nhỏ nhất đến hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam”.

 

Ngoài Việt Nam, sự bùng phát Covid-19 gia tăng đang ảnh hưởng đến các nhà máy của Foxconn tại Ấn Độ cũng như các nhà máy của nhà cung cấp Apple khác là Wistron.

Support Online(24/7) 0708.999.629