CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AT GROUP
hotline 0708.999.629

Ông Biden chiếm ưu thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng

 

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. 

Theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay, có lẽ hồi hộp, căng thẳng, đầy bất ngờ và kịch tính đến nghẹt thở là cảm nhận của rất nhiều người.

Đã hơn 1 ngày trôi qua kể từ khi các lá phiếu đầu tiên được kiểm, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết ai là người thắng cuộc.

Kết quả mới nhất từ trang thống kê của tờ Thời báo New York, hiện ông Biden đã có 253 phiếu đại cử tri, ông Trump có 214 phiếu.

Ông Biden vừa có chiến thắng quan trọng tại 2 bang chiến trường ở phía Đông Bắc là Wisconsin và Michigan. Ông Biden sẽ có đủ 270 phiếu đại cử tri và trở thành tổng thống Mỹ nếu giành chiến thắng ở 2 bang phía bờ Tây là Arizona và Nevada. Phiếu vẫn đang được kiểm và ông Biden đều đang dẫn trước ở 2 bang này.

Trong khi đó khả năng đắc cử nhiệm kỳ 2 của ông Trump đang gặp thách thức lớn. Ông sẽ phải thắng ở Pennsylvania, Georgia và 2/3 bang còn lại.

Chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ kiện một loạt bang

Trong lúc này, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những hành động pháp lý để chống lại việc kiểm phiếu ở một loạt bang, đang có khả năng ngăn cản việc ông Trump tái đắc cử. Các cuộc tấn công pháp lý này nhằm vào các bang mà 2 ứng cử viên đang giành giật căng thẳng nhất.

Ông Biden chiếm ưu thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng - Ảnh 1.

Cập nhật bầu cử Mỹ 2020 vào hồi gay cấn. Nguồn: Getty

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiện bang Georgia yêu cầu chấm dứt kiểm phiếu, kiện bang Michigan cũng là yêu cầu chấm dứt kiểm phiếu nhưng là với những phiếu bỏ qua đường bưu điện, với bang Wisconsin thì yêu cầu kiểm phiếu lại, còn bang Pennsylvania thì bị kiện về những phiếu bị cho là phạm quy và cũng bị yêu cầu ngừng kiểm phiếu. Ngoài ra, bang Arizona, Nevada cũng đang rơi vào tầm ngắm chịu thêm các hành động pháp lý từ chiến dịch của Tổng thống Trump.

Ông Rudy Giuliani - Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Chúng ta sẽ thắng cuộc bầu cử này. Thực ra chúng ta đã thắng rồi, chỉ là phải kiểm phiếu cho công bằng thôi".

Ngay Tổng thống Trump cũng đã tuyên bố 'sẽ mang vấn đề ra Tòa án tối cao', yêu cầu chấm dứt việc kiểm phiếu trên toàn quốc.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã thể hiện ý định sẵn sàng cho cuộc chiến pháp lý kéo dài, bằng cách kêu gọi thêm tiền quyên góp từ những người ủng hộ sau ngày bầu cử để 'đấu lại' việc bị lấy mất chiến thắng.

Ông Rudy Giuliani - Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Chúng ta sẽ tiếp tục vụ kiện ở Pennsylvania, chúng ta sẽ còn kiện thêm vụ nữa. Chúng ta sẽ kiện cấp liên bang, sẽ nghiên cứu nghiêm túc khả năng kiện trên toàn quốc".

 

Support Online(24/7) 0708.999.629