CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AT GROUP
hotline 0708.999.629

Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đã gửi đơn yêu cầu kiểm phiếu lại ở hai hạt của bang Wisconsin. Quan chức bầu cử bang thông báo đã nhận được 3 triệu USD để phục vụ hoạt động kiểm phiếu lại.

Ông Trump chi 3 triệu USD, yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo nguồn tin từ đội ngũ tranh cử của ông Trump, Tổng thống muốn kiểm phiếu lại ở hai hạt Milwaukee và Dane của bang Wisconsin. Các hãng truyền thông Mỹ đều xướng tên ứng viên Joe Biden chiến thắng ở bang Wisconsin.

Kết quả bầu cử chưa chính thức cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump ở Wisconsin với 20.470 phiếu bầu, tương đương 0,62%. Ông Trump cho đến nay chưa nhận thua và bảo vệ quan điểm cho rằng cuộc bầu cử có gian lận.

Quan chức bầu cử bang Wisconsin ngày 18.11 xác nhận đã nhận được khoản thanh toán trị giá 3 triệu USD từ chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Số tiền này đủ để kiểm phiếu lại ở hai hạt trên, vốn là thành trì của đảng Dân chủ. Quan chức bầu cử Wisconsin hồi tuần trước thông báo cần 7,9 triệu USD để kiểm phiếu lại trên toàn bang.

Meagan Wolfe, người đứng đầu Ủy ban bầu cử Wisconsin, xác nhận chiến dịch tranh cử của ông Trump đã đáp ứng mọi yêu cầu kiểm phiếu lại. Ủy ban sẽ sớm nhóm họp để thảo luận về kế hoạch kiểm phiếu lại.

 

“Chúng tôi hiểu là mọi con mắt của thế giới sẽ đổ dồn vào các hạt ở Wisconsin trong vài tuần tới”, bà Wolfe nói.

Hạt Milwaukee, nơi có thành phố cùng tên, với số dân lớn nhất bang Wisconsin, là nơi có đông đảo cộng đồng người da màu sinh sống. Ông Biden giành được 317.251 phiếu bầu ở hạt Milwaukee trong khi ông Trump chỉ giành được 134.355 phiếu.

Ở hạt Dane, ông Biden giành được 260.157 phiếu bầu còn ông Trump chỉ giành được 78.789 phiếu, theo số liệu chưa chính thức từ Ủy ban Bầu cử Wisconsin.

Các hạt nằm trong danh sách kiểm phiếu lại sẽ có 13 ngày để kiểm lại toàn bộ số phiếu, bắt đầu từ ngày 19.11. Wisconsin cần chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 1.12.

Giới chức bầu cử bang xác nhận quá trình kiểm phiếu ở hai hạt trên sẽ diễn ra liên tục, kể cả trong ngày cuối tuần và các nhân viên kiểm phiếu chỉ có một ngày nghỉ trong dịp Lễ Tạ ơn.

Việc kiểm phiếu lại sẽ diễn ra cả bằng tay và bằng máy. Các quan sát viên đến từ đội ngũ tranh cử của ông Trump và ông Biden sẽ được phép tham gia giám sát hoạt động này. Toàn bộ quá trình kiểm phiếu lại cũng được phát trực tiếp.

Support Online(24/7) 0708.999.629