CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AT GROUP
hotline 0708.999.629
Các cơ quan chức năng ở TP.Đà Nẵng khẳng định thủy hải sản đánh bắt chủ yếu ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa, đến thời điểm này vẫn được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo an toàn.
Cá tươi do ngư dân Đà Nẵng đánh bắt ven bờ  /// Ảnh: Phạm Khánh
Cá tươi do ngư dân Đà Nẵng đánh bắt ven bờ
ẢNH: PHẠM KHÁNH
 
Tại Đà Nẵng, mặc dù chính quyền địa phương khẳng định thông tin: cá chết chưa lan đến Đà Nẵng, nhưng một số người dân Đà Nẵng vẫn cảm giác lo ngại. Vì vậy, lượng hải sản tiêu thụ tại thị trường Đà Nẵng giảm sút mạnh, giá cả vì vậy cũng giảm theo.
“Bình thường mỗi ngày có 50-60 chiếc tàu đánh bắt xa bờ về cảng, với công suất 150-200 tấn hải sản, nhưng hiện nay số lượng giảm 30-40%. Giá cả vì vậy cũng giảm xuống 30-50%, ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của ngư dân”, ông Huỳnh Văn Phương, Trưởng BQL Cảng cá và Âu thuyền Thọ Quang cho hay.
 
 
Ông Huỳnh Văn Phương, Trưởng BQL Cảng cá và Âu thuyền Thọ Quang cũng khuyến cáo để tránh mua nhầm cá chết từ nơi khác nhập về, người dân nên chọn loại cá tươi, còn máu, độ đàn hồi tốt. “Không nên loại bỏ cá biển, hải sản ra khỏi thực đơn của mình, bởi hải sản các nơi khác tôi không dám chắc chứ hải sản các thuyền Đà Nẵng đánh bắt Chi cục Thủy sản chắc chắn là đánh bắt ở những ngư trường xa, hoàn toàn an toàn”, ông Lưu Quang Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản quả quyết.
 
Trong khi đó, ông Lưu Quang Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản cho rằng tại Đà Nẵng có hơn 400 thuyền chủ yếu khai thác ở vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, là vùng biển an toàn nên các loại hải sản không bị ảnh hưởng như cá ở vùng biển ven bờ bắc Trung bộ.
“Chất lượng cá của ngư dân Đà Nẵng đánh bắt xa bờ hoàn toàn đảm bảo, nhưng người dân vẫn nghi ngại, nên xảy ra thêm một vấn đề nữa, là các doanh nghiệp lợi dụng ép giá thu mua hải sản của ngư dân trong thời điểm này để mua được hải sản rẻ”, ông Phương cho biết thêm.
Không có chuyện cá chết hàng loạt
Chiều 28.4, tại Âu thuyền Cẩm Nam (TP.Hội An, Quảng Nam), nhiều tàu cá đánh bắt vùng bãi ngang ven biển của ngư dân địa phương đã cắt ngắn chuyến đi biển vì hải sản có dấu hiệu bị “ế”.

Support Online(24/7) 0708.999.629